தமிழ் ஓசை
தமிழ் ஓசை

தீபாவளி அவல் லட்டு செய்வது எப்படி?😋

0 76

தமிழ் உணவுகளில் தயாரிக்கப்படும் ஒரு எளிய லட்டு செய்முறை. இந்த செய்முறையை உருவாக்குவது மிகவும் எளிதானது, ஏனெனில் பெரும்பாலான சமையலறைகளில் எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய அடிப்படை பொருட்கள் மட்டுமே தேவைப்படுகிறது.

நன்மைகள்:

அவல் கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் ஒரு நல்ல மூலமாகும், இதில் இரும்பு நிரம்பியுள்ளது, நார்ச்சத்து நிறைந்தது, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் அத்தியாவசிய வைட்டமின்களின் நல்ல மூலமாகும். நீரிழிவு, தோல் மற்றும் இதய பிரச்சினைகள் உள்ளவர்களுக்கு இது நல்லது என்று அறியப்படுகிறது.

அவல் அல்லது போஹா லட்டு செய்வது எப்படி?

அவல் லட்டு :- இந்த செய்முறைக்கு நீங்கள் சிவப்பு அல்லது வெள்ளை அவல் பயன்படுத்தலாம். போஹாவைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்பட்ட பெரும்பாலான சமையல் வகைகள் இந்த லட்டு செய்முறையைப் போல விரைவாகவும் எளிதாகவும் உள்ளன. இவை விரைவாக தயாரிப்பது மட்டுமல்லாமல், குழந்தைகளுக்கு ஒரு நல்ல இனிப்பு சிற்றுண்டி ஆகவும் இருக்கிறது. பூஜைகளின் போது அல்லது பண்டிகைகளின் போது கூட இதை நீங்கள் செய்யலாம்.

முந்திரி மற்றும் திராட்சையும் சேர்ப்பது இன்னும் சுவையாக இருக்கும். ஆனால் உலர்ந்த பழங்களைச் சேர்ப்பதை நீங்கள் தவிர்க்கலாம். உலர்ந்த பழங்கள் இல்லாமல் கூட, இவை சுவை தரும். முக்கிய மூலப்பொருள் மற்றும் துருவிய தேங்காய் முறுமுறுப்பாக மாறும் வரை வறுக்கப்படுகிறது. ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் சேர்ப்பது இந்த செய்முறைக்கு ஒரு நல்ல நிறத்தை வெளிப்படுத்துகிறது. நீங்கள் மஞ்சள் நிறத்தை விரும்பவில்லை என்றால் தவிர்க்கலாம். லட்டு வடிவமைக்க கடினமாக இருந்தால், நீங்கள் இன்னும் கொஞ்சம் நெய் சேர்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 1/2 கப் அவல்
  • 10 முந்திரி
  • 10 முதல் 15 உலர்ந்த திராட்சை
  • 3/4 கப் தேங்காய் (துருவிய)
  • 1/2 தேக்கரண்டி ஏலக்காய் (தூள்)
  • மஞ்சள் தூள் 2 சிட்டிகை
  • 1/2 + 1 டேபிள் ஸ்பூன் சர்க்கரை
  • 1 கப் வெல்லம் (நொறுக்கப்பட்ட)
  • 2 டேபிள் ஸ்பூன் நெய்

செய்முறை :

  • ஒரு பானில் 1 டேபிள் ஸ்பூன் நெய் சூடாக்கி , கொஞ்சம் முந்திரி மற்றும் திராட்சையும் குறைந்த தீயில் வறுக்கவும். அதை ஒரு தட்டுக்கு மாற்றவும்.
  • அதே வாணலியில், 1½ கப் அவல் முறுமுறுப்பாக மாறும் வரை குறைந்த தீயில் வறுக்கவும். ஒரு நல்ல வண்ணத்திற்கு ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வறுக்கவும். பின்னர் ஒரு தட்டுக்கு மாற்றி முழுமையாக குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும்.
  • இதற்கிடையில், 3/4 கப் துருவிய தேங்காயை வறுக்கவும். ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் சேர்க்கவும். உலர்ந்த தன்மை மற்றும் தங்க பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை குறைந்த தீயில் வறுக்கவும்.
  • ஒரு தட்டுக்கு மாற்றவும், குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும்.
  • இப்போது வறுத்த அவல் 1/2 தேக்கரண்டி ஏலக்காய் பொடியுடன் சேர்த்து நன்றாக அரைக்கவும்.
  • Transfer to a bowl.
  • பின்னர் வறுத்த தேங்காயுடன் 1 கப் நொறுக்கப்பட்ட வெல்லம் மற்றும் 1 டேபிள் ஸ்பூன் சர்க்கரை மிக்ஸியில் சேர்க்கவும். அதை நன்றாக அரைக்கவும்.
  • இந்த பொருட்களை அதே கிண்ணத்திற்கு மாற்றவும்.
  • இப்போது இந்த பொருட்களில் வறுத்த முந்திரி, திராட்சையும், 1 டேபிள் ஸ்பூன் நெய்யும் சேர்க்கவும்.
  • மீண்டும் கலந்து லாடூவை வடிவமைக்கத் தொடங்குங்கள். நீங்கள் லடூவை உருவாக்க முடியாவிட்டால், 2 தேக்கரண்டி நெய்யை அதிகம் சேர்க்கவும். அவல் லட்டுவை எளிதில் உருவாக்கும் வரை நெய்யைச் சேர்த்துக் கொண்டே இருக்க வேண்டும்.
  • சிறிய உருளைகளாக வடிவமைத்து ஒதுக்கி வைக்கவும்.
  • அவல் லட்டு பரிமாறவும் அல்லது அவற்றை ஒரு கொள்கலனில் சேமித்து குளிரூட்டவும்.

குறிப்புகள் :- லட்டு வடிவமைக்க கடினமாக இருந்தால், நீங்கள் இன்னும் கொஞ்சம் நெய் சேர்க்கலாம்.

Leave A Reply

Your email address will not be published.